Mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu khóa màn hình

Bạn vô tình quên mất mật khẩu khóa màn hình điện thoại hay đã có ai đó thay đổi mật khẩu điện thoại của bạn. Bạn đang loay hoay mãi mà không thể nào mở được khóa để có thể sử dụng điện thoại được. Nếu bạn truy cập vào Aloandroid và đọc bài hướng dẫn này thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình để tiến hành mở điện thoại về trạng thái bình thường mà không cần tới mật khẩu khóa. Dưới đây sẽ là những phương pháp mà bạn có thể lựa chọn.

Unlock-Android-Lockscreen

1. Phương pháp phổ biến nhất.

Đây có lẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để mở khóa điện thoại Android của bạn khi bạn có thể truy cập internet trên điện thoại của bạn và có thông tin đăng nhập của tài khoản Google. Phương pháp này chỉ mất một vài giây là bạn đã có thể mở khóa điện thoại và thiết lập một mật khẩu mới. Điều này là bạn đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và thiết lập lại mật khẩu điện thoại của bạn thông qua các chi tiết đăng nhập Google của bạn.

Bước 1

Nhấp chọn vào Forgot Password hoặc Forgot Pattern trên màn hình khóa điện thoại của bạn. Nếu bạn đã nhập mật khẩu không chính xác 5 lần thì bạn sẽ nhận được một popup yêu cầu nếu bạn quên mật khẩu của bạn. Đơn giản chỉ cần sử dụng tùy chọn Forgot Password trong popup thông báo đó.

forgot-password-lockscreen

Bước 2

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một tùy chọn để chọn xem bạn có muốn mở khóa điện thoại của bạn thông qua việc trả lời các câu hỏi bảo mật mà bạn đã thiết lập khi bạn sử dụng thiết bị của bạn lần đầu tiên. Một lựa chọn khác là đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google của bạn. Để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, hãy nhấp vào Enter Google account details. Để trả lời các câu hỏi bảo mật, hãy nhấp vào Answer question.

forgot-password-login

Bước 3

Nếu bạn đang sử dụng cách trả lời câu hỏi bảo mật thì bạn chỉ cần gõ câu trả lời của câu hỏi. Nếu bạn sử dụng phương pháp đăng nhập bằng tài khoản Google, hãy gõ tên truy cập và mật khẩu của tài khoản Google của bạn và nhấp vào Sign in. Trong trường hợp bạn không nhớ thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn, bạn có thể thiết lập lại thông tin đăng nhập Google của bạn thông qua việc truy cập vào trang này. Sau khi bạn hoàn tất việc đặt lại mật khẩu cho tài khoản Google, hãy quay lại và nhập thông tin đăng nhập Google mới của bạn để mở khóa điện thoại.

sign-in-google-account

Bước 4

Sau khi trả lời câu hỏi bảo mật của bạn một cách chính xác hoặc nhập đăng nhập tài khoản Google hoàn tất, bạn sẽ được cấp một tùy chọn để thiết lập mật khẩu khóa mới, chẳng hạn như mã PIN hay một mô hình mật khẩu.

2. Mở khóa điện thoại mà không có kết nối Internet.

Đây là một phương pháp mà bạn có thể sử dụng để mở khóa điện thoại Android của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này như một phương sách cuối cùng vì sử dụng phương pháp này sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu các phương pháp khác không làm việc trên thiết bị của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa sao lưu các dữ liệu quan trọng trên thiết bị Android của bạn.

Bước 1

Trước hết, hãy tắt điện thoại và đưa điện thoại về chế độ Recovery Mode. Các thiết bị Android khác nhau sẽ có các cách khác nhau để khởi động vào chế độ này, nhưng tất cả đều sử dụng các phím phần cứng. Đối với hầu hết các thiết bị Android, bạn sẽ cần phải giữ một số phím phần cứng cùng một lúc, ví dụ như các phím Home, Power, Volume và Camera. Nếu bạn không biết cách thì hãy lên Google để tìm kiếm cách đưa điện thoại của mình về chế độ Recovery Mode.

Bước 2

Một khi bạn đã đưa điện thoại về chế độ Recovery, Vào Wipe data/Factory ( Di chuyển bằng các phím tăng giảm âm lượng và lựa chọn bằng phím Power).

recovery-wipe-data

Bước 3

Tiếp theo, Di chuyển xuống Yes – delete all user data và nhấn nút Power trên thiết bị của bạn.

Bước 4

Quá trình thiết lập lại có thể mất một thời gian và một khi thiết lập lại được hoàn tất, bạn hãy chọn Reboot system now để khởi động lại điện thoại và điện thoại của bạn sẽ khởi động mà không yêu cầu nhập lại mật khẩu.

reboot-system-now-recovery

3. Mở khóa điện thoại thông qua máy tính.

Đây là một phương pháp mà bạn có thể sử dụng để mở khóa điện thoại Android. Phương pháp này sẽ làm việc trên hầu hết các thiết bị Android và bạn không cần phải có kết nối internet cũng như tài khoản Google. Về cơ bản, điều này sử dụng các lệnh Android ADB để loại bỏ các khóa bảo mật trên thiết bị Android của bạn. Bạn sẽ cần có một máy tính để cài đặt Android SDK và nhập các lệnh trong cửa sổ Command Prompt. Ngoài ra, bạn sẽ cần kích hoạt USB Debugging trên thiết bị của bạn. Nếu bạn không kích hoạt nó thì phương pháp này sẽ không có tác dụng.

Bước 1

Tải về và cài đặt Android SDK trên máy tính của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt Android USB Driver cho máy tính của bạn.

Bước 2

Sau khi cài đặt Android SDK và Driver có liên quan, Tiến hành kết nối điện thoại Android vào máy tính qua cap USB.

Bước 3

Tiếp theo, mở Command Prompt trên máy tính của bạn và nhập vào các lệnh sau ( gõ phím Enter sau mỗi dòng lệnh).

cd

cd android-sdkplatform-tools

adb devices

Sau khi gõ xong các lệnh trên, bạn sẽ nhận được một số con số ngẫu nhiên và bảng chữ cái. Điều này có nghĩa rằng thiết bị của bạn được kết nối thành công. Tiếp theo, nhập vào các lệnh sau:

adb shell

cd /data/data/com.android.providers.settings/databases

sqlite3 settings.db

update system set value=0 where name=’lock_pattern_autolock’;

update secure set value=0 where name=’lock_pattern_autolock’;

update system set value=0 where name=’lockscreen.lockedoutpermanently’;

update secure set value=0 where name=’lockscreen.lockedoutpermanently’;

.quit

android-adb-command

Bước 4

Khởi động lại thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy một màn hình khóa mới. Đừng lo lắng sau khi nhìn thấy màn hình khóa lockscreen thì bạn có thể nhập bất kỳ mật khẩu mô hình nào mà bạn muốn và điều nó sẽ trở thành mật khẩu mô hình khóa lockscreen mới của bạn.

Xem thêm :

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu PIN / Pattern Lock trên Android mà không mất dữ liệu

Kết luận

Google đã tích hợp một số tính năng bảo mật tuyệt vời trên các thiết bị Android bao gồm nhận diện khuôn mặt, khóa mô hình, mã PIN và mật khẩu. Những phương pháp này là một cách tuyệt vời cho việc giữ thiết bị của bạn an toàn và bảo vệ thông tin bí mật. Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu đã thiết lập trước đó thì những phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc mở khóa điện thoại. Các phương pháp nêu trên bạn có thể áp dụng trong các trường hợp như không có mạng internet, khong có tài khoản Google, không có máy tính,…

Từ khoá: , , , , .

47 Comments

 1. thuỷ

  cho em hỏi tí ạ, em mở khoá bằng cách thứ 3, nhưng khi gõ các lệnh cd, … thì nó hiện ra k tìm thấy mặc dù e đã tải và cài đặt Android SDK và Driver. Có ai giúp e với ạ, e xin cảm ơn

 2. thien

  sao em làm theo cách Recovery Mode. mà khi giu volume up+giua+rồi power thì ó k hiện Recovery Mode. mà hiện ra cái hình diện thoại vs hình tam giác bên trên có dấu chấm than là s ạ?

 3. vỹ

  Xin chào các bạn.cho mình hỏi mình có con N12 tàu lâu ko dùng, giờ wên mật khẩu .máy đã yêu cầu mail mở máy nhừng Ko kết nối đc internet và 3g nhờ mọi người giúp vớ. Vứt đi thì phí thanks mọi người.


 4. cho mình hỏi ở cách 2, sau bước 3 thì cần đợi 1 thời gian để máy thiết lập và hoàn tất, bước này đợi khoảng bao nhiêu phút vậy, mình đợi lâu quá k thấy hoàn thành nóng ruột quá

 5. thaivan trung

  Hien tai toi dang xai mtb samsung tab3 do cong ty cap.nhung khi vao ch play tai game thi duoc.nhung khong khong có nút mở de vao choi game ,k choi game duoc xin may ban chi giup minh cach khi choi game ma cung k mat du lieu tu cong ty voi .thanks

 6. hùng

  cho minh hoi.mình co con đt trung quốc cam ung.telego.nhưng minh dung phim cung như samsung thi co hiện bang teest full va teest camera còn dung phim vol thi fastboot nhưng cu năm yên vay chăng hiên ban j thêm.ai biết cách ko dung may tinh thi giúp với.minh đang ô lao Lm việc trong rung nên điêu kiên internet hân che.may tinh thi ko.đt nay đang rat cần.ai pit cup với

 7. huyền

  sao mình test cách thứ 2 mak ko đc hả bạn, mh vào phần wipe data/ factory ma ko hiện lên phần tiếp theo để thự hiện nak, toàn có hiện ra biểu tượng android có dáu chấm than đỏ thôi nak

 8. Khuất Anh Tuấn

  em đã làm được theo cách 1. các anh chị chỉ cần khởi động lại máy, bấm vào FORGOT PASWORD bấm tiếp vào CUỘC GỌI KHẨN CẤP( để bật 3G, không bật mạng thì có nhập đúng cũng k đc đâu ạ), timflaij pasword trên máy tính như admin đã nói rồi nhập vào máy. Em đã thành công rooig. chúc anh chị thành công :)

 9. LÊ VĂN ÚT

  Dear all,

  Mình dùng cái Docomo P-07C, xách tay từ nhật, về đứa cháu xài thời gian nhưng bé quên mật khẩu… giờ tìm cách mở khoá theo Cách 2.
  Mong các bạn có thể chỉ giúp, chân thành cảm ơn !

 10. lieu

  Hi!
  Xin ban huong dan gium. Dt note 3 dang xac pin – nghe dt dt keu 1 tieng roi man hinh den thui. No o charge pin dc luon…nhu vay la dt bi benh gi? Tui dung pin charge Ben ngoai gan vao. Man hinh cung o mo dc

 11. nhi

  mình dùng sony z c6602 đã lên 5.0 cách 1 của bạn đưa ra máy mình k thực hiện đc vì nó không hiện gì lên ngoài cuộc gọi khẩn cấp, giờ mình phải làm sao ạ

 12. thang

  ca nha cho minh hoi cai/ Minh quen mat khau man hinh sau do reset lai theo cach 2 , nhung khi dang nhap may lai doi xac nhan tai khoan google /  Ma kho noi tai khoan google ngay xua minh cung dang ki bua mot  cai gio chang con nho nua . Cac ban co cach gi xin chi giao cho minh. cam on ca nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *