Khắc phục lỗi ” Unfortunately, process com.google.process.gapps has stopped ” trên Android

Khi sử dụng các ứng dụng trên Android đôi khi bạn gặp phải 1 số lỗi với các thông báo như “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped”  hay “google.process.gapps has stopped unexpectedly”. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn một số giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi  ”Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped”  trên điện thoại Android và máy tính bảng.

Unfortunately the process com.google.process.gapps has stopped

Làm sao để khắc phục lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped”

Có rất nhiều giải pháp để khắc phục cho bạn, đọc qua các bài viết hướng dẫn trên các diễn đàn Android mình xin được tổng hợp 6 giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi này cho chiếc Android của bạn.

Giải pháp 1:  Gỡ bỏ ứng dụng Google Play Store

Ứng dụng này là rất cần thiết cho các thiết bị Android. Ứng dụng này sẽ được cập nhật thường xuyên ngầm trên điện thoại của bạn và một bản cập nhật xấu sẽ gây ra lỗi com.google.process.gapps với các dịch vụ ứng dụng Google khác của bạn. Để nhanh chóng khắc phục, bạn có thể gỡ hết các bản cập nhật Google Play Store trên điện thoại của bạn thông qua các bước :

Bạn vào Settings -> Apps -> All apps -> Google Play Store -> Uninstall updates sau có tab OK để tiếp tục.

Giải pháp 2: Xóa cache Google Services Framework

Google Services Framework  giúp bạn đồng bộ hóa điện thoại của bạn tới máy chủ Google. Điều này có thể là lý do khiến cho bạn không thể kết nối tới máy chủ Google thông qua các ứng dụng  và nhận được lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped”. Bạn có thể khắc phục thông qua các bước sau :

Vào Settings -> Apps -> All apps -> Google Services Framework -> Mở chi tiết ra và chọn Force stop sau đó chọn tiếp Clear cache.

Giải pháp 3: Kiểm tra mật khẩu tài khoản Google

Nếu gần đây bạn có thay đổi mật khẩu tài khoản Google thì bạn cần nhập mật khẩu mới cho thiết bị Android của bạn. Sau khi cập nhật mật khẩu mới của tài khoản Google, bạn sẽ sử dụng các ứng dụng như Googplay store, Gmail mà không mắc phải một lỗi nào.

Giải pháp 4: Clear dalvik cache.

Điện thoại của bạn đã Root và cài CWM Recovery ? Ở giải pháp này thì có thể điện thoại của bạn đang chạy 1 bản ROM custom và bị lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng việc khởi động máy vào chế độ Recovery -> Chọn advanced -> sau đó chọn Wipe dalvik cache -> chọn Yes để tiến hành.

Nên đọc qua: Cách vào chế độ Recovery nhanh nhất

Giải pháp 5: Khôi phục lại điện thoại về trạng thái mới sản xuất.

Có thể đây là 1 giải pháp không hay cho lắm, nhưng bạn cần thực hiện nếu như vấn đề vẫn chưa được khắc phục. Hãy nhớ là trước khi thực hiện điều này bạn cần sao luu lại các dữ liệu quan trong nhé.

Nên đọc qua : Hướng dẫn cách backup và restore toàn bộ dữ liệu điện thoại Android : Ứng dụng, Messages, APN, Contacts và Call logs

Giải pháp 6 : Cài lại ROM

Thật tệ khi phải sử dụng tới giải pháp này, nhưng bạn đã thử các giải pháp ở trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì có lẽ đây là lựa chọn cuối cùng của bạn. Hãy cố gắng tìm kiếm 1 bản ROM mới, ổn định hơn để cài đặt cho chiếc điện thoại Android của mình.

Bạn có thể xem qua ROM cho Android.

Trên đây là 6 giải pháp để khắc phục lỗi “ Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped ”. Mình hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Từ khoá: , , , , , , , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *