Cách khôi phục lại danh bạ đã xóa trên Android

Nếu bạn đã vô tình xóa một số liên lạc quan trọng trên chiếc điện thoại Android của bạn thì bạn đừng lo lắng vì AloAndroid đã có 1 cách để bạn có thể khôi phục lại địa chỉ liên lạc đã bị xóa trong Android. Điều này đã xảy ra với hầu hết chúng ta khi chúng ta vô tình xóa một số liên lạc từ thiết bị Android, nhưng may mắn thay có rất nhiều cách để có thể lấy lại chúng dễ dàng. Nếu trước đó bạn đã có sao lưu lại toàn bộ danh bạ, thì bạn chỉ cần khôi phục tất cả những số trong danh bạ đã bị xóa từ các tập tin sao lưu. AloAndroid luôn khuyến khích tất cả các bạn nên thường xuyên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng của mình để tránh trường hợp xấu nhất.

android-contact-addressbook
Nếu bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng để sao lưu các số liên lạc trong danh bạ điện thoại của bạn, thì bạn cũng có thể khôi phục lại nó bằng việc sử dụng tài khoản Google của bạn. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn khôi phục lại địa chỉ liên lạc trong danh bạ từ Google.

Khôi phục lại danh bạ của bạn thông qua Google.

Trong thiết bị Android, bạn sẽ cần phải có một tài khoản Google để sử dụng các ứng dụng của google như Google Play Store, gmail và một số ứng dụng khác. Vì vậy, nếu không có tài khoản Google, bạn sẽ không thể truy cập tất cả các ứng dụng trên điện thoại Android. Để khôi phục lại địa chỉ liên lạc trong danh bạ trên điện thoại của bạn hãy đăng nhập vào Gmail với tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Google của bạn. Bây giờ từ gmail đi đến phần Contacts, tại đây bạn có thể tìm thấy các tùy chọn danh bạ từ phía trên bên trái. Xem hình dưới đây:

Gmail Contact restore

Tại trang contact, chọn More và chọn Restore contacts.

Restore-Gmail-Contacts

Bây giờ, một cửa sổ mới sẽ mở ra trên màn hình của bạn yêu cầu bạn chọn khoảng thời gian gần nhất để khôi phục, tối đa là 30 ngày. Từ đây bạn cũng có thể chọn ngày cụ thể, khi bạn đã chọn xong, nhấp vào nút “Restore” để khôi phục lại địa chỉ liên lạc trên tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ thấy một xác nhận ở trên cùng của màn hình khi hoàn tất.

Restore-Contacts

Bây giờ các địa chỉ liên lạc trong danh bạ của bạn đã được khôi phục vào tài khoản google của bạn. Bây giờ bạn có thể đồng bộ lại vào thiết bị Android của bạn một cách dễ dàng. Trên điện thoại Android, chọn Settings > Accounts > chọn tài khoản Google của bạn và đồng bộ lại danh bạ. Và như vậy những sô liên lạc trong danh bạ mà bạn vô tình xóa đi đã được khôi phục lại.

Từ khoá: , , , .

18 Comments

 1. nguyễn thạch

  anh ơi cho em hỏi?
  Em mới nâng từ android 4.1 lên 4.4.2 mà quên backup contacts, kết quả là bị xóa sạch.
  anh có cách nào giúp em lấy lại được không,
  trong gmail cũng không có lưu
  em đang chạy phần mềm Wontedersshare Dr.Fone mà chưa được.
  thank nhiều

 2. Dương Văn Thủy

  Cảm ơn bạn rất nhiều. mình khôi phục lại điện thoại mất hết sạch số may quá bạn đã chỉ cho cách này đã lấy lại được tất cả các số điện thoại.

 3. le tuan anh

  Minh vo tinh bi xoa danh ba va thuc hien nhu huong dan de khoi phuc nhung khong duoc, ly do vao tai khoan gmail nhung khong co trang Contrast. Lam on giup minh voi. Tks

 4. hoa vu

  minh dung galaxy y. minh moi boot lai may ma wen mat ko luu danh ba .
  bay gjo mat het rui, lamtheocach huong dan ma saokhong duoc!!!!!!!!
  co cach ji ko chi giup voi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  huhuhuhu

 5. Hey_presto

  Bạn ơi mình bị mất danh bạ nhưng vẫn còn mấy số nhưng khôi phục trên mail xong thì không còn số nào cả. Mình phải làm gì để khôi phục lại bạn nhỉ!

 6. le van cong

  minh dang dung galazy note2 .may bi hong man hình muon lay lai danh ba mà ko biết dùng phần mềm tự động kết nối từ máy điện thoại cho máy tính cả .. có ai biết không chỉ em với ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *